dodoto_image
dodoto_image

Hỗ trợ khách hàng

0866.106.833

Giỏ hàng

DANH MỤC SẢN PHẨM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

7 Mẹo làm sạch nhà cửa bằng nước vo gạo và nước muối

Nội dung chính

Nước vo gạo và nước muối là hai nguyên liệu dễ tìm và rẻ tiền, nhưng lại có nhiều công dụng trong việc làm sạch nhà cửa. Bạn có thể sử dụng chúng để loại bỏ các vết bẩn, khử mùi, diệt khuẩn và làm bóng các bề mặt khác nhau, từ gỗ, sắt, nhựa, đến vải, thảm, gương… Trong bài viết này, cùng dodoto tìm hiểu 7 mẹo làm sạch nhà cửa bằng nước vo gạo và nước muối mà bạn nên thử nhé!

7 Mẹo làm sạch nhà cửa bằng nước vo gạo và nước muối

1. Làm sạch vết rỉ sét trên đồ sắt

Nếu bạn có những đồ sắt bị rỉ sét, như dao, kéo, móc treo, bàn ủi… bạn có thể làm sạch chúng bằng nước vo gạo và nước muối. Bạn chỉ cần pha một dung dịch gồm 1 phần nước vo gạo và 2 phần nước muối, sau đó ngâm đồ sắt vào dung dịch này trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn lấy đồ sắt ra và chà sạch bằng bàn chải hoặc miếng vải. Bạn sẽ thấy vết rỉ sét tan biến và đồ sắt trở nên sáng bóng.

2. Làm sạch vết bẩn trên đồ gỗ

Đồ gỗ thường bị bám bụi, dầu mỡ, vết bút lông, vết nước… làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của chúng. Để làm sạch đồ gỗ, bạn có thể sử dụng nước vo gạo và nước muối. Bạn pha một dung dịch gồm 1 phần nước vo gạo và 2 phần nước muối, sau đó dùng miếng vải hoặc bông gòn thấm dung dịch này và lau nhẹ nhàng lên bề mặt đồ gỗ. Bạn sẽ thấy các vết bẩn được loại bỏ và đồ gỗ có màu sắc tươi sáng hơn.

Xem thêm bài viết: 5 Mẹo làm sạch nhà cửa bằng nước muối và nước cốt dừa

làm sạch thớt bằng nước muối dodoto.vn

3. Làm sạch vết bẩn trên thảm

Thảm trải sàn là nơi chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, lông thú cưng… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của ngôi nhà. Để làm sạch thảm, bạn có thể sử dụng nước vo gạo và nước muối. Bạn pha một dung dịch gồm 1 phần nước vo gạo và 2 phần nước muối, sau đó xịt dung dịch này lên thảm và để trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng máy hút bụi hoặc bàn chải để hút hoặc chà sạch bụi bẩn trên thảm. Bạn sẽ thấy thảm trở nên sạch sẽ và mềm mại hơn

4. Làm sạch vết bẩn trên gương

Gương là một vật dụng không thể thiếu trong nhà, nhưng cũng rất dễ bị bám bụi, vân tay, vết nước… làm mất đi độ sáng bóng của chúng. Để làm sạch gương, bạn có thể sử dụng nước vo gạo và nước muối. Bạn pha một dung dịch gồm 1 phần nước vo gạo và 2 phần nước muối, sau đó dùng miếng vải hoặc giấy ăn thấm dung dịch này và lau nhẹ nhàng lên bề mặt gương. Bạn sẽ thấy các vết bẩn được loại bỏ và gương có độ bóng cao hơn.

Xem thêm bài viết : Bí quyết làm sạch nhà cửa không cần xà phòng

dùng gương trong nhà tắm - dodoto.vn

5. Làm sạch vết bẩn trên vải

Vải là một chất liệu dễ bị bám bụi, dầu mỡ, mồ hôi, máu… làm mất đi vẻ đẹp và sự tươi mới của chúng. Để làm sạch vải, bạn có thể sử dụng nước vo gạo và nước muối. Bạn pha một dung dịch gồm 1 phần nước vo gạo và 2 phần nước muối, sau đó ngâm vải vào dung dịch này trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn giặt vải bằng nước sạch và phơi khô. Bạn sẽ thấy các vết bẩn được loại bỏ và vải có màu sắc tươi sáng hơn.

6. Khử mùi ẩm mốc nhà bếp với nước vo gạo

Nhà bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ, thức ăn… làm cho không gian bếp có mùi ẩm mốc khó chịu. Để khử mùi ẩm mốc nhà bếp, bạn có thể sử dụng nước vo gạo. Bạn chỉ cần đổ nước vo gạo vào một bình hoặc chậu nhỏ, sau đó đặt ở những nơi có mùi ẩm mốc, như tủ bếp, kệ bếp, góc bếp… Bạn để trong khoảng 1-2 ngày, sau đó thay nước vo gạo mới. Bạn sẽ thấy mùi ẩm mốc nhà bếp giảm đi đáng kể.

vệ sinh bếp ga dodoto.vn

7. Làm sạch bồn rửa chén bằng nước muối

Bồn rửa chén là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ, xà phòng… làm cho bồn rửa chén bị bám bẩn, ố vàng và có mùi hôi. Để làm sạch bồn rửa chén, bạn có thể sử dụng nước muối. Bạn chỉ cần pha một dung dịch gồm 1 phần nước muối và 2 phần nước ấm, sau đó dùng miếng vải hoặc bông gòn thấm dung dịch này và lau sạch bồn rửa chén. Bạn sẽ thấy bồn rửa chén sạch bóng và thơm tho hơn.

Xem thêm bài viết: 20 Mẹo làm sạch nhà cửa bằng nước vo gạo và nước sôi

Đánh giá post
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Sản phẩm bán chạy!