dodoto_image
dodoto_image

Hỗ trợ khách hàng

0866.106.833

Giỏ hàng

DANH MỤC SẢN PHẨM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

Cách đo đạc để mua tủ lạnh vừa vặn với vị trí trong bếp

Nội dung chính

Việc mua một chiếc tủ lạnh mới có thể rất thú vị, nhưng điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng nó vừa vặn với vị trí trong bếp của bạn. Trong bài viết này, cùng dodoto chia sẻ một số bước đơn giản để đo đạc và đảm bảo rằng bạn mua được chiếc tủ lạnh phù hợp nhé!

Cách đo đạc để mua tủ lạnh vừa vặn với vị trí trong bếp

Bước 1: Xác định vị trí đặt tủ lạnh:

Bắt đầu bằng việc xác định vị trí chính xác trong bếp mà bạn muốn đặt tủ lạnh. Sử dụng thước dây để đo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của không gian đó. Lưu ý vị trí của cửa sổ, ổ cắm điện, đường ống nước, lò nướng, bếp nấu và các thiết bị khác có thể ảnh hưởng đến việc đặt tủ lạnh. Ví dụ, nếu bạn có ổ cắm điện ở vị trí thấp, bạn cần đảm bảo rằng dây điện của tủ lạnh đủ dài để cắm vào ổ cắm.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn lựa chọn tủ lạnh phù hợp với không gian nhà bạn

Panasonic Inverter 2 Cánh

Bước 2: Đo đạc kích thước tủ lạnh:

Tham khảo thông số kỹ thuật của tủ lạnh bạn muốn mua, thường được cung cấp trên trang web của nhà sản xuất, trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc tại cửa hàng bán lẻ. Ghi chú chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của tủ lạnh, bao gồm cả kích thước của cửa tủ khi mở ra hoàn toàn. Đối với một số tủ lạnh, kích thước có thể thay đổi tùy thuộc vào cách lắp đặt tay nắm cửa. Hãy kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật để biết kích thước chính xác nhất.

Xem thêm bài viết: Top 10 tủ lạnh tiết kiệm điện năm 2024 được khuyên dùng từ chuyên gia

tủ lạnh dodoto.vn

Bước 3: Chừa khoảng trống:

Cần có khoảng trống giữa tủ lạnh và tường để đảm bảo lưu thông khí tốt và giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả. Theo khuyến cáo chung, bạn nên chừa ít nhất 5 cm khoảng trống ở hai bên và phía sau tủ lạnh. Chừa thêm khoảng trống ở phía trên tủ lạnh để mở cửa dễ dàng, thường là khoảng 10 cm. Nếu bạn đặt tủ lạnh trong tủ bếp, hãy đảm bảo rằng có đủ khoảng trống để cửa tủ lạnh mở ra hoàn toàn.

Bước 4: Xác định hướng mở cửa:

Xác định hướng mở cửa tủ lạnh phù hợp với vị trí đặt và không gian bếp của bạn. Một số tủ lạnh có thể mở cửa từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái. Chọn tủ lạnh có hướng mở cửa thuận tiện cho việc sử dụng, ví dụ như không bị vướng vào các thiết bị khác hoặc khu vực nấu nướng.

Xem thêm bài viết: So Sánh Máy Hút Bụi Cầm Tay và Máy Hút Bụi Truyền Thống

vệ sinh tủ lạnh dodoto.vn

Bước 5: Đo đạc lối đi:

Đo chiều rộng của lối đi dẫn đến vị trí đặt tủ lạnh. Đảm bảo rằng tủ lạnh có thể di chuyển dễ dàng qua lối đi. Nếu lối đi quá hẹp, bạn có thể cần tháo cửa tủ lạnh để di chuyển vào vị trí. Cũng cần lưu ý đến chiều cao của lối đi, đặc biệt nếu bạn chọn tủ lạnh cao.

Bước 6: Xem xét các yếu tố khác:

Chiều cao của tay nắm tủ lạnh: Đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng với tới tay nắm để mở cửa. Vị trí của ngăn đá: Chọn vị trí ngăn đá phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên sử dụng ngăn đá, hãy chọn tủ lạnh có ngăn đá ở vị trí dễ dàng tiếp cận. Dung tích tủ lạnh: Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu lưu trữ thực phẩm của bạn.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn 4 cách làm sinh tố đào giảm cân, thanh nhiệt vào mùa hè

Cách vệ sinh tủ lạnh

Lưu ý:

  • Mang theo thước dây khi đi mua tủ lạnh để kiểm tra kích thước thực tế và so sánh với kích thước bạn đã đo đạc.
  • Vẽ sơ đồ mặt bằng bếp với kích thước chính xác để giúp bạn hình dung vị trí đặt tủ lạnh và đảm bảo nó phù hợp với không gian bếp.
  • Tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng để được tư vấn về kích thước tủ lạnh phù hợp với nhu cầu và vị trí đặt tủ trong bếp của bạn.
Đánh giá post
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Sản phẩm bán chạy!