dodoto_image
dodoto_image

Hỗ trợ khách hàng

0866.106.833

Giỏ hàng

DANH MỤC SẢN PHẨM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

Cách vệ sinh thảm trải sàn bằng máy hút bụi

Nội dung chính

Thảm là đồ vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có thể nói nhà nhà đều có những chiếc thảm như thảm trải sàn, thảm tập yoga, thảm cho bé…… Sản phẩm phổ biến và có tính ứng dụng cao, nhưng cũng đồng thời khó vệ sinh. Để giữ cho thảm luôn trong tình trạng sạch sẽ và hợp vệ sinh, cùng dodoto áp dụng cách vệ sinh thảm trải sàn bằng máy hút bụi theo các bước dưới đây.

Cách vệ sinh thảm trải sàn bằng máy hút bụi

1. Hút Bụi Thường Xuyên: Việc hút bụi thường xuyên là quan trọng để loại bỏ bụi, lông và các chất rơi vãi lên thảm. Hãy thực hiện việc này ít nhất 3 lần mỗi tuần, và nếu bạn nuôi chó mèo, việc này trở nên càng quan trọng.

Máy hút bụi dodoto
Vệ sinh thảm bằng máy hút bụi dodoto

2. Sử Dụng Muối: Nếu máy hút bụi không hỗ trợ chức năng hút chất lỏng, bạn có thể rắc muối lên thảm để thấm chất lỏng và sau đó hút lớp muối đi. Muối có thể giúp hấp thụ chất lỏng và ngăn chúng ngấm sâu vào thảm.

Sử dụng muối làm sạch thảm trải sàn

3. Sự Hỗ Trợ của Nước Chanh: Nếu thảm có vết ố, đặc biệt là trên những tấm thảm sáng màu, bạn có thể sử dụng nước chanh để làm sáng lại vết ố. Pha nước chanh với muối, thoa hỗn hợp lên vết ố, để khoảng 20-30 phút rồi lau sạch bằng giẻ.

4. Baking Soda và Dầu Thơm: Trộn baking soda với một ít dầu thơm, rắc lên thảm, để trong khoảng nửa tiếng, sau đó sử dụng máy hút bụi để loại bỏ. Baking soda có tác dụng khử mùi hiệu quả.

Sử dụng backing soda làm sạch thảm

5. Giấm Trắng Cho Mùi Thơm: Giấm trắng không chỉ làm sạch mà còn giúp loại bỏ mùi khá hiệu quả. Pha giấm trắng với nước, xịt lên vết ố, để cửa sổ mở trong khoảng nửa tiếng, sau đó sử dụng khăn sạch thấm chất lỏng và đặt thêm miếng khăn sạch nếu cần.

Bằng cách này, bạn có thể giữ cho thảm trải sàn luôn sạch sẽ và thoải mái, đồng thời bảo vệ sức khỏe gia đình.

Đánh giá post
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Sản phẩm bán chạy!